5 Website hỗ trợ phân tích crypto hiệu quả dành cho người mới – phần 1

Tổng quan

Đối với một nhà đầu tư cá nhân thì việc phân tích thông tin về doanh nghiệp là rất quan trọng để đưa ra các quyết định đầu tư. Ở thị trường truyền thống thì chúng ta có thể phân tích các doanh nghiệp từ các báo cáo tài chính, hoạt động kinh doanh từ đó có thể biết được thực trạng của công ty đó. Và ở trong thị trường Crypto cũng tương tự như vậy, việc chúng ta phân tích các chỉ số cũng rất quan trọng.

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới cho các bạn mới tham gia thị trường một số trang web, công cụ phân tích dữ liệu dòng tiền, tổng giá trị khóa trong dự án, khối lượng giao dịch, người dùng,… đối với các dự án crypto.

Top 5 nền tảng dành cho người mới

Sau đây GFS Blockchain sẽ giới cho các bạn 5 nền tảng miễn phí để theo dõi phân tích các dự án, hệ sinh thái được nhiều người tin tưởng là sử dụng khi tham gia vào thị trường Cryto. Ngoài ra các bạn cũng có thể học được các kiến thức về lĩnh vực Blockchain, các thật ngữ trong ngành Blockchain để từ đó nâng cao kiến thức sự hiểu biết, chính điều này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường và giúp chúng ta có thêm thu nhập từ thị trường.

Messari

Messari là một công ty thu thập và phân tích dự liệu từ các dự án cryto cũng như các quỹ đầu tư nhằm cung cấp các thông tin, dữ liệu on-chain và các bài phân tích, đánh giá hữu ích cho người dùng, ngoài ra họ còn đưa ra các lời khuyên đầu tư, cập nhật thông tin mới nhất của thị trường. Không chỉ giúp nhà đầu tư cá nhân có thêm thông tin về cá dự án mà Messari còn cung cấp cho dự án các công cụ, tư vấn định hướng đầu tư.

Từ Messari.io chúng ta có thể xem được các dữ liệu về dự án như thông tin mạng lưới, địa chỉ ví, thông tin thợ đào, tỷ lệ tăng trưởng, Portfolio của các quỹ ….

Messari là một nền tảng mà chúng ta không cần mất phí những vẫn có thể tìm được các thông tin hữu ích. Tất nhiên nếu trả phí thì bạn sẽ có được những bài đánh giá, báo cáo chuyên sâu hơn về các dự án, hệ sinh thái, lĩnh vực riêng.

Giao diện messari

Giao diện messari

CoinGecko

CoinGecko cũng cung cấp các thông tin về rất nhiều tài sản Crypto như biến động giá, vốn hóa,…

Một số tính năg giúp CoinGecko trở thành nền tảng hằng đầu trong ngành:

  • Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.
  • Nhiều tuỳ chọn bộ lọc, hiển thị và so sánh để người dùng tuỳ biến theo nhu cầu
  • Cung cấp thông tin của nhiều token, sàn giao dịch. Hiện tại trên CoinGecko đang có tới 12884 token và 565 sàn giao dịch được cập nhật.
  • Cung cấp API và bộ Widgets đầy đủ, miễn phí.
  • Cập nhật hệ thống chấm điểm Trust Score dành cho các sàn để ngăn chặn tình trạng Fake Volume.
  • Thường xuyên công bố các báo cáo tổng quan, chuyên sâu về thị trường.
  • Thông báo ICO, IDO từ các dự án
  • So sánh các đồng coin với nhau

  • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
Giao diện CoinGecko
Giao diện CoinGecko

CoinMarketCap

CoinMarketCap là một trong những công cụ tổng hợp dữ liệu sớm nhất và lớn nhất trong ngành mà chắc chắn người mới khi tham gia thị trường cần phải biết tới.

Coinmarketcap được xem như quyển từ điển chứa đựng thông tin của tất cả các loại tiền kỹ thuật số, các số liệu trên đây được cập nhật với tần suất liên tục để người dùng tiện theo dõi hơn với rất nhiều loại thông tin như: Biến động giá cả, trữ lượng, khối lượng giao dịch theo từng khoảng thời gian, tỷ giá, các hoạt động trên mạng xã hội của các đồng coin,… giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về thị trường, làm các phép so sánh, đo lường, thống kê để từ đó đưa ra các chiến lược quyết định đầu tư đúng đắn.

Giao diện coinmarketcap
Giao diện coinmarketcap

Token Terminal

Token Terminal là một công cụ chuyên phân tích về chỉ số lợi nhuận, doanh thu từ các dự án DeFi mà chúng ta không thể bỏ qua. Token Terminal là công cụ cung cấp các chỉ số cụ thể như: Lợi nhuận theo khoảng thời gian, top danh thu, P/E, P/S dự án, thị phần theo các mảng DeFi (DEXLending,…), TVL,…từ các phân tích này chúng ta có thể đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả và an toàn hơn.

Giao diện tokenterminal

Defi Llama

Total Value Locked (TVL) có lẽ là một trong những chỉ số quan trong nhất trong Defi để đánh giá một dự án. Defi Llama là một trong những công cụ hàng đầu cung cấp dữ liệu về Total Value Locked (TVL) của từng lĩnh vực, từng hệ sinh thái, và từng dự án defi riêng từ đó chúng ta có thể do lường, so sánh được sức khoẻ và sự phát triển giữa các hệ sinh thái và dự án khác nhau giúp người dùng có cái nhìn toàn cảnh về DeFi.

Hơn nữa Defillama là nền tảng hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Giao diện Defillama
Giao diện Defillama

Tổng kết:

Trên đây là các trang wed, nền tảng rất hữu ích dành cho người mới và cả những nhà đầu tư lâu năm trong thị trường. Thông tin về thị trường và dự án là vũ khí cực kỳ quan trọng của nhà đầu tư, nó giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Và điều quan trọng hơn là từ những trang wed trên chúng ta có thể trang bị thêm kiến thức cho bản thân về một lĩnh vực mới và cực kỳ tiềm năng trong tương lai đó là công nghệ Blockchain. Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thêm kiếm thức và tự có thể tìm hiểu, phân tích, đánh giá được một dự án từ đó đưa ra được các quyết định đầu tư tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *